CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ
CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

Tin tức

CÓ NÊN NẶN MỤN TẠI NHÀ

16-11-2017 09:08:14 AM - 411

Mụn là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là giới trẻ. Để trị dứt điểm mụn không phải là điều dễ dàng. Nhiều bạn ngại đi khám, hoặc chưa có đủ kinh phí để đến các trung tâm trị mụn chuyên nghiệp nên chọn phương án tự xử lý mụn tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần đọc những tác hại không lường trước được của việc tự trị mụn dưới đây để "không đi vào vết xe đổ" này nhé.

1. Tác hại của việc tự ý nặn mụn tại nhà

- Nhiễm trùng da: Tay chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn, việc sờ vào mụn hay cố tình nặn mụn sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang da, làm cho da bị nhiễm trùng. Chưa kể nặn mụn không triệt để hoặc không đúng cách sẽ làm phá vỡ nang lông, mủ và nước vàng chảy ra sẽ tạo cho mụn có dịp tấn công sang các vùng da lân cận.

- Gây đau rát: Bạn không nên nặn mụn vì sẽ rất đau, bạn nên biết mụn có nhiều loại, loại bọc có mủ, đầu đen, trứng cá… mụn có thể mọc ở những nơi nhạy cảm, những vùng da có nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy rất đau nếu chạm tới chúng.

– Không loại bỏ được tận gốc nhân mụn: Nhiều khi bạn tưởng như đã nặn hết các mụn nổi trên mặt nhưng chân mụn vẫn còn ẩn dưới da và rất khó lấy ra chỉ bằng đôi tay. Không nặn được tận gốc, mụn sẽ dễ tái phát. Đặc biệt là mụn đầu đen, nếu bạn không lấy được ra lâu ngày mụn tích tụ sẽ biến thành nốt ruồi rất khó chữa.

- Dễ bị thâm và để lại sẹo: Việc nặn mụn không đúng cách rất dễ để lại sẹo hay các vết thâm trên da. Bạn nặn khi mụn còn quá non, cố tình nặn, nặn bằng những dụng cụ không vệ sinh… tất cả những điều này vô tình làm da bạn bị tổn thương và để lại những vết sẹo, vết thâm không mong muốn. Có những bạn còn bị rỗ mặt do tự ý nặn mụn.

2. Cách ngăn ngừa mụn nhọt

- Rửa mặt loại dùng cho da mụn: Trước khi dùng sửa rữa mặt, bạn dùng vòi hoa sen nước ấm, xịt toàn mặt cho giãn lổ chân lông và các bụi bám trôi đi trước. Sau đó, cho sữa rửa mặt đánh bọt, rửa khắp mặt. Khi đó, bụi bẩn sẽ giảm nhiều và không bám vào lỗ chân lông gây nên mụn.

- Trước khi ngủ, bạn có thể dùng kem đánh răng chấm vào đầu mụn, sáng ra rửa sạch, đầu mụn sẽ từ từ gom lại. Bạn nên đợi đầu mụn thu về, khô đi rồi hãy nặn ra nhân mụn. Không được nặn khi nhân mụn chưa chín (dạng mủ). Bạn có thể thoa nghệ tươi hoặc kem nghệ thoa lên vùng da sau khi đã nặn mụn, để bong đi lớp da chết cũ, trả lại làn da sáng mịn và màu da ban đầu.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại mỹ phẩm chuyên trị dành cho da mụn, kết hợp với các loại sữa rửa mặt. Cách này có thể nhanh hơn dành cho bạn không có nhiều thời gian (tuỳ theo tình trạng mụn nhiều hay ít nữa nhé).

Để trị mụn tận gốc hãy đến Trị mụn cung đình - Hang Oliver. Chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo về những vết mụn xấu xí

heart HOTLINE: 0912133689
enlightenedPage1: https://goo.gl/U4scE5
enlightenedPage2: https://goo.gl/A1xwv6
enlightenedFacebook1: https://goo.gl/yxXHDQ
enlightenedacebook2: https://goo.gl/3G7DDv
enlightenedWebsite: http://trimuncungdinh.com.vn/
enlightenedYoutube: https://goo.gl/CxmPV1
heart Hang Oliver xin chân thành cảm ơn các bạn !

Các tin khác

Hỗ trợ tư vấn

Hãy liên lạc cho chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp:
0912 133 689
  • Ms Hang Oliver
0912133689

Video clip

Đặt lịch hẹn

Vui lòng điền vào FORM đăng ký đặt lịch hẹn để được sắp xếp sớm nhất từ chùng tôi. Xin chân thành cảm ơn