CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ
CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

Tin tức

CÁCH TRỊ MỤN CHO NAM GIỚI TRƯỞNG THÀNH HIỆU QUẢ

28-12-2017 05:21:08 PM - 415

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến cả hai giới ngang bằng nhau ở tuổi dậy thì, nhưng nam giới có xu hướng bị mụn kéo dài hơn so với phụ nữ. Và thật không may, nam giới có nhiều khả năng bị mụn mức độ nặng hơn. Hãy cùng Trị mụn cung đình - Hang Oliver tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị mụn tận gốc nam giới trưởng thành.

1. Nguyên nhân gây mụn ở nam giới trưởng thành

- Lượng dầu dư thừa trên da: 

 

 

Dầu được tiết ra từ tuyến bã nằm trong da, rồi theo lỗ chân lông đổ lên trên bề mặt da. Da người bình thường luôn có một lớp dầu rất mỏng phủ lên trên, có tác dụng giữ ẩm cho da. Ở người da nhờn, tuyến bã hoạt động trên mức cần thiết, lượng dầu tiết ra nhiều làm da mặt bị bóng nhờn. Lượng dầu dư thừa (thường gặp ở những người có làn da dầu) cùng với tế bào chết trong lỗ chân lông kết dính lại với nhau tạo thành cục, bít tắc trong lỗ chân lông (tạo thành nhân mụn). Sau này nhân mụn sẽ phát triển thành mụn.

- Bít tắc lỗ chân lông:

 

 

 Lỗ chân lông có dạng hình chữ U, bình thường lỗ chân lông luôn thông thoáng, dầu và các tế bào chết trong lỗ chân lông sẽ trôi ra ngoài.
Ở người bị mụn, vùng gần miệng lỗ chân lông bị hẹp lại do thành của lỗ chân lông dày lên bất thường. Điều này gây bít tắc lỗ chân lông, làm dầu và các tế bào chết trong lỗ chân lông không thoát ra ngoài được. Chúng tích tụ lại trong lỗ chân lông, kết dính thành khối gọi là nhân mụn (cục bít tắc trong lỗ chân lông).

- Vi khuẩn gây mụn trứng cá P.acnes:

P.acnes bình thường vẫn có trên da người. Ở những người bị mụn trứng cá, vi khuẩn này phát triển ngoài tầm kiểm soát. Sự bít tắc trong lỗ chân lông tạo ra môi trường thiếu oxy, do oxy không thể vào trong lỗ chân lông. Đây là môi trường sống lý tưởng cho P.acnes. Dầu thừa của nhân mụn là thức ăn ưa thích của P.acnes.  Có môi trường thuận lợi và thức ăn, Vi khuẩn P.acnes phát triển mạnh và tăng nhanh về số lượng. Nó phân hủy dầu thừa tạo ra các chất gây viêm da, từ đó hình thành nên mụn mủ, mụn bọc.

Sơ đồ hình thành mụn từ nguyên nhân gây mụn

 

                                      

 

Sự bít tắc lỗ chân lông làm bã nhờn và tế bào chết ở người da dầu không thoát ra ngoài được. Chúng kết dính tạo thành khối nhân mụn ở trong lỗ chân lông. Vi khuẩn gây mụn P.acnes có cơ hội và phát triển mạnh. Chúng ăn nhân mụn, làm viêm da tạo thành các mụn mủ, mụn bọc.

2. Cách điều trị mụn tận gốc ở nam giới trưởng thành

- Chế độ ăn uống lành mạnh:
 

 

 

Hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày nhiều rau xanh, trái cây tươi và uống đủ 2 – 2.5 lit nước/ ngày. Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn đồ ăn giàu dầu mỡ, đường, muối, gia vị cay nóng và uống bia, rượu, cà phê. Việc làm này vừa có lợi cho sức khỏe, vừa hỗ trợ điều trị mụn tận gốc và ngăn ngừa mụn hiệu quả nhất.
- Giữ da luôn sạch sẽ:
Da mặt bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn cũng như khiến mụn trầm trọng hơn, vì vậy bạn nên giữ da mặt của mình luôn sạch bằng cách dùng sữa rửa mặt mỗi ngày 2 lần và thường xuyên tẩy tế bào chết. Đặc biệt, phải tẩy trang thật kỹ sau mỗi lần trang điểm hoặc thoa kem chống nắng.
- Nghỉ ngơi điều độ và tránh căng thẳng:
Giấc ngủ và tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình điều trị mụn tận gốc. Nếu muốn nhanh hết mụn và không bị trở lại, khuyên bạn cần cần ngủ sớm, ngủ đủ giấc và luôn giữ tinh thần thoải mái, vui tươi. Do thức khuya, buồn phiền và căng thẳng sẽ khiến hormone trong cơ thể bị rối loạn, làm tăng lượng dầu tiết ra, dẫn đến hình thành mụn.
Đến với Trị mụn cung đình - Hang Oliver 0912133689  bạn sẽ được tư vấn miễn phí và được điều trị mụn tận gốc bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Các tin khác

Hỗ trợ tư vấn

Hãy liên lạc cho chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp:
0912 133 689
  • Ms Hang Oliver
0912133689

Video clip

Đặt lịch hẹn

Vui lòng điền vào FORM đăng ký đặt lịch hẹn để được sắp xếp sớm nhất từ chùng tôi. Xin chân thành cảm ơn